5 อุปกรณ์ที่ปาร์ตี้เรืองแสงจำเป็นต้องมี

ปฎิเสธไม่ได้ว่าธีมงานปาร์ตี้เรืองแสง เป็นหนึ่งในธีมงานปาร์ตี้ที่กำลังมาแรงที่สุดในขณะนี้ หรือที่นิยมเรียกว่า Glow in the dark Party นั่นเอง โดยภายในงาน ผู้ร่วมส่วนใหญ่มักจะแต่งเสื้อผ้าที่มีสีฉูดฉาด พร้อมทั้งเพ้นท์ลวดลายต่างๆบนร่างกาย ทั้งยังมีอุปกรณ์เรืองแสงต่างๆที่ใช้ตกแต่งแต่งและใช้ในการแสดง หากคุณยังไม่เคยจัดงานปาร์ตี้เรืองแสงมาก่อน เราขอแนะนำสั่งต่างๆที่จำเป็นต่อการจัดงาน และนี่คือ 5 อุปกรณ์ที่ปาร์ตี้เรืองแสงจำเป็นต้องมี

 

1. ไฟแบล็คไลท์ (Black light)
หากพูดถึงการจัดงานปารตี้เรืองแสง สั่งที่สำคัญที่สุดและขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ ไฟแบล็คไลท์ (Black light) หลอดไฟสีดำที่จะปล่อยแสงสีม่วงออกมา ไฟชนิดนี้ จะช่วยให้วัสดุเรืองแสงหรือวัสดุสะท้อนแสงมีสีสันสดใสขึ้นมา ในขณะที่แสงของหลอดไฟแบล็คไลท์จะไม่ทำให้ห้องสว่าง ปัจจะบันมีผลิตภัณฑ์ไฟแบล็คไลท์ผลิตออกมาจำหน่ายมากมาย ไม่ว่าจะเป็น หลอดไฟแบล็คไลท์ LED หรือ ไฟแบล็คไลท์แบบเส้น เพื่อให้เกิดความสะดวกสะบายแก่ผู้ใช้งาน ส่วนราคานั้นขึ้นอยู่กับกำลังไฟของหลอดไฟนั้นๆ

 

2. แท่งเรืองแสงเคมี (Glow Stick)
แท่งเรืองแสงเคมีเป็นอุปกรณ์ที่สามารถปล่อยแสงสว่างออกได้ ทั้งในสถานที่ที่มีหลอดไฟแบล็คไลท์ และในบริเวณพื้นที่กลางแจ้งที่ไม่มีหลอดไฟแบล็คไลท์ แสงสว่างจากแท่งเรืองแสงนี้ เกิดจากการทำปฏิกริยาเคมีของสารเคมีภายในตัวแท่ง เมื่อทำการดัดใช้งาน สารเคมีภายในจะผสมกันและปลดปล่อยพลังงานออกมาในรูปแบบของแสง ข้อดีของแท่งเรืองแสงเคมี คือ สามารถใช้งานได้ทุกที่ สว่างมาก สีสันสดใส ไม่ต้องใช้ไฟแบล็คไลท์ ราคาไม่แพง แต่ข้อเสียคือ ใช้งานได้เพียงครั้งเดียวเท่านั้น ต้องทิ้งเลย

 

3. สีสะท้อนแสง (Neon Paint)
สีที่สามารถปล่อยแสงออกมาได้ในชั่วขณะ นิยมนำมาเพ้นท์ใบหน้าและร่างกาย เช่น ปากกาไฮไลท์ สีเพ้นท์ เทปกาว เป็นต้น จะมีสีสันสดใสคล้ายกับแท่งเรืองแสง แต่ต่างกันที่ หากไม่มีไฟแบล็คไลท์ สีจะไม่เรืองแสง เนื่องจากสีสะท้อนแสงเป็นสีที่สามารถดูกลืนพลังของแสงเก็บไว้ แล้วปล่อยออกมาในรูปของแสงในชั่วขณะเท่านั้น ยิ่งสีได้รับแสงมากเท่าไรจะยิ่งเรืองแสงมากขึ้นตามไปด้วย เพราะฉะนั้น หากต้องการจัดงานในธีม Body Paint โดยเฉพาะ ควรติดตั้งหลอดไฟแบล็คไลท์หลายๆดวง

 

4. อุปกรณ์หลอดไฟ LED
อุปกรณ์ LED เช่น แหวนไฟกระพริบ กระบองไฟ และหลอดไฟตกแต่งต่างๆ ไฟที่เกิดจากหลอดไฟ LED นั้นจะมีความสว่างมากที่สุด แต่มีข้อเสียคือ มีราคาค่อนข้างสูง คนส่วนใหญ่จึงนิยมใช้เป็นอุปกรณ์ตกแต่งเสียมากกว่า ส่วนข้อดีของ อุปกรณ์ LED นั้นคือ สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ โดยการเปลี่ยนถ่านหรือชาร์จแบตเตอรี่

 

5. เครื่องเสียงและแสงสี
เสียงดนตรีนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการจัดงานปาร์ตี้ แต่สำหรับปาร์ตี้เรืองแสง บริเวณพื้นที่จัดงานจะค่อนค้างมืด การใช้เครื่องเสียงควบคู่ไปกับเครื่องแสงไฟกระพริบหรือไฟเทค โดยให้จังหวะของเสียงดนตรีสอดคล้องไปกับจังหวะของแสงไฟ จะช่วยเพิ่มความสนุกสนานให้กับงานเฉลิมฉลองของคุณได้ดีทีเดียว