คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับแท่งเรืองแสง

สำหรับท่านที่สนใจในแท่งเรืองแสง แต่ยังไม่รู้ว่าแท่งเรืองแสงคืออะไร และมีวิธีการใช้งานอย่างไร วันนี้เคโมนิคโกลอินเดอะดาร์กขออาสามาไขความกระจ่างให้ท่าน โดยเราได้รวบรวมคำถามที่พบบ่อยมากที่สุด เป็นหัวข้อดังต่อไปนี้


แท่งเรืองแสงคืออะไร ?
– เป็นคำถามที่ถูกถามกันเข้ามามากที่สุด แท่งเรืองแสงนั้นก็คือ แท่งพลาสติกที่บรรจุสารเคมีอยู่ภายใน จะเกิดการเรืองแสงขึ้นเมื่อทำการหักงอตัวแท่ง แท่งเรืองแสงนั้นหากทำการหักงอแล้ว จะสามารถใช้งานได้เพียงครั้งเดียวและจะเรืองแสงต่อเนื่องเป็นเวลา 6-24 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับขนาดและคุณภาพของแท่งเรืองแสง

 

แท่งเรืองแสงสามารถเรืองแสงได้อย่างไร ?
– ภายในแท่งพลาสติกบรรจุสารเคมีอยู่สองชนิด ซึ่งถูกแยกออกจากกันโดยแท่งแก้วบางๆ เมื่อเราหักงอแท่งพลาสติก จะทำให้แท่งแก้วภายในเกิดการแตกหักหัก ทำให้สารเคมีทั้งสองชนิดที่อยู่ภายในผสมกันและเกิดปฏิกริยาเคมีขึ้นแล้วปล่อยพลังงานออกมาในรูปของแสง


แท่งเรืองแสงสามารถเรืองแสงได้นานแค่ไหน ?
– ประมาณ 6-24 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับขนาดและคุณภาพของแท่งเรืองแสง

 

เรืองแสงแท่งกันน้ำได้หรือไม่ ?
ใช่ มันสามารถกันน้ำได้และนิยมใช้แทนไฟฉายในการดำน้ำ

 

แท่งเรืองแสงปลอดภัยหรือไม่ ?
สารเคมีที่อยู่ภายในนั้น ไม่มีอันตรายต่อร่างกายและผิวหนัง แต่ห้ามนำไปรับประทานหรือไปสัมผัสกับดวงตา ซึ้งบางท่านอาจเกิดอาการแพ้ได้

 

ข้อห้ามในการใช้งานแท่งเรืองแสง ?
– ห้ามนำไปเข้าไมโครเวฟ หรือนำไปเผาไฟโดยเด็ดขาด เนื่องจากความร้อนสูงจะทำให้แท่งพลาสติกนั้นแข็งกรอบ จากที่เคยเหนียวจนสามารถบิดงอได้ หากนำไปใช้งานจะทำให้เวลาบิดงอแท่งเรืองแสงจะทำให้แท่งหักและทำให้สารเคมีที่อยู่ภายในกระเด็นเข้าตาได้