ประโยชน์ของการใช้แท่งเรืองแสงในด้านต่างๆ

หลายท่านคงสงสัยว่า แท่งเรืองแสงนั้นมีไว้เพื่ออะไรและใช้ประโยชน์อะไรได้บ้าง ต้องบอกเลยว่าประโยชน์ของแท่งเรืองแสงนั้นมีมากมายจิงๆ วันนี้เราจึงมีข้อมูลตัวอย่างการใช้งานแท่งเรืองแสงในด้านต่างๆมาแนะนำ โดยแบ่งได้ตามประเภทดังนี้

 

การเตือนภัยเมื่อมีภัยพิบัติ: ในต่างประเทศมักนิยมใช้แท่งเรืองแสงนี้เป็นเครื่องมือเตือนเมื่อมีภัยพิบัติต่างๆ เนื่องจากแท่งนี้ไม่จำเป็นต้องใช้ความร้อนหรือประกายไฟในการจุด และยังไม่มีแก๊สรั่วที่ก่อให้เกิดการระเบิดอีกด้วย ทุกครั้งเมื่อมีการเตือนภัยจากพายุเฮอริเคน เราจะพบเห็นแท่งเรืองแสงสีแดงและสีส้มวางอยู่ในบริเวณชายหาดเพื่อสัญญาณเตือนภัย

 

อุตสาหกรรม: การทำงานในโรงงานอุตาสกรรมยามดึกมักที่จะใช้แท่งเรืองแสงในการส่องสว่างแทนการถือไฟฉายสำหรับงานบางประเภทเพื่อหลีกเลี่ยงการระเบิดของแก๊ส

 

ทางการทหาร: เดิมทีแท่งเรืองแสงถูกคิดค้นขึ้นมาเพื่อใช้งานทางทหารและพวกเขาจะยังคงใช้มันมาจนถึงทุกวันนี้สำหรับการปฏิบัติภารกิจในช่วงคืน แท่งเรืองแสงสามารถส่องสว่างได้โดยไม่จำเป็นต้องมีแหล่งพลังงานภายนอกใดๆ หรือแบตเตอรี่นั่นเอง ดังนั้นผลิตภัณฑ์นี้จึงเหมาะกับทุกสภาพอากาศและทุกเหตุการณ์คับขัน

 

ด้านกีฬา: ถูกนำมาใช้ในการแข่งขันกอล์ฟ เบสบอล ดำน้ำ ตกปลา วอลเลย์บอลชายหาด ในช่วงกลางคืนเพื่อเพิ่มความสวยงาม

 

งานบันเทิง: นี่เป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่มักความคุ้นเคย เช่น งานวันเกิด ปาร์ตี้เต้นรำ งานฮาโลวีน และงานเลี้ยงต่างๆ แท่งเรืองแสงจะถูกนำไปประยุกต์ใช้งานเป็นเครื่องประดับต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สร้อยคอ กำไลข้อมือ แหวน แว่นตา เพื่อเพิ่มสีสันให้กับงาน